KẾ HOẠCH THÁNG 01/2019
  PHÒNG GD-ĐT CẦN GIUỘC                                                                   CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
   TRƯỜNG TH PHƯỚC LẠI                                                                               Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Số: 05/KH-THPL                                                                                    Phước Lại, ngày 02 tháng 01 năm 2019

KẾ HOẠCH THÁNG 01/2019

I. NHIM V TRNG TÂM
1. Thi đua lập thành tích hướng tới kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2019); mừng Xuân mới Kỷ Hợi 2019.
2. Tiếp tục thực hiện tốt các cuộc vận lớn do ngành  phát động.
3. Tập trung công tác ôn tập kiến thức trọng tâm, phụ đạo  HS chưa hoàn thành, có giải pháp giúp đỡ học sinh sau kiểm tra cuối học kỳ I.
4. Tiếp tục duy trì tốt kỉ cương, nền nếp dạy-học, sơ kết HKI. Triển khai thực hiện tốt nội dung, chương trình học kì II.
5. Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra nội bộ trường học, đặc biệt kiểm tra việc GV thực hiện quy chế chuyên môn .

II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ VÀ BIỆN PHÁP TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Thực hiện các cuộc vận động và phong trào “Trường học xanh, sạch, an toàn”.
- Tiếp tục đẩy mạnh các HĐTT nhằm rèn luyện kỹ năng sống cho HS.
- Duy trì tốt việc chăm sóc cây cảnh, cây xanh hiện có ở sân trường.
- Tăng cường tổ chức trò chơi dân gian cho học sinh.
- Tăng cường hoạt động các câu lạc bộ, tập luyện Đội trống, nghi thức và các đội nòng cốt.
2. Công tác tổ chức cán bộ:
- Hoàn thành việc lập các loại hồ sơ liên quan đến chế độ đối với GV, NV.
- Bổ sung cập nhật Hồ sơ PmiS vào hệ thống quản lí.
3. Công tác chuyên môn:
- Thực hiện văn hoá tuần: 19-22
- Cập nhật hồ sơ trường chuẩn Quốc Gia.
- Thực hiện việc đổi mới phương pháp dạy học từ cấp tổ, tổ chức Hội giảng.
- Triển khai, tổ chức thực hiện chương trình học kì 2 một cách nghiêm túc từ (07/1/2019).
- Chú trọng giáo dục KN sống thông qua soạn - giảng trong các môn học.
- Tổ chức tốt việc thống kê, tổng hợp báo cáo học kỳ 1, sơ kết học kỳ 1.
- Thực hiện ngay việc phụ đạo bồi dưỡng HS sau KTĐK.
- Đẩy mạnh việc phụ đạo học sinh chưa hoàn thành theo chuẩn KT-KN, tăng cường bồi dưỡng học sinh năng khiếu.
- Triển  khai thực hiện chương trình học kỳ 2 một cách kịp thời, hiệu quả.
- Triển khai chuyên đề học kỳ 2 gắn với hội giảng, thao giảng.
- Báo cáo kết quả hoạt động chuyên môn nghiệp vụ và việc thực hiện thông tin báo cáo cụ thể từng giáo viên phục vụ công tác bình xét thi đua và đánh giá giáo viên theo Chuẩn nghề nghiệp GVTH học kì I.
- Hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch phát triển giáo dục.
4. Công tác phổ cập giáo dục:
-Tiếp tục thực hiện tốt việc duy trì sĩ số HS, đặc biệt theo dõi tính chuyên cần hàng ngày của từng HS, từng lớp, lưu ý thời điểm trước Tết Kỷ Hợi 2019.
5. Công tác kiểm tra nội bộ trường học:
01/2019 - Kiểm tra việc quản lý hành chính, tài chính, tài sản của nhà trường.
- Kiểm tra hồ sơ giáo viên:  Kiểm tra thi ĐK cuối kỳ 1, kiểm tra công tác sơ kết học kỳ 1.
- Kiểm tra toàn diện Tổ 4
- Kiểm tra công tác trực cơ quan trong dịp tết của CB- GV
- Kiểm tra hoạt động của các lớp học .

(Xem lại các biên bản nộp lại cho HT)
6. Công tác thiết bị, thư viện:
- Hoàn thành báo cáo kiểm kê năm 2018. (Cường)
            - Tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi tìm hiểu theo chủ đề Mừng Đảng, mừng xuân.
- Tiếp tục sắp xếp, bố trí TTB, ĐDDH, SGK phù hợp, an toàn, gọn gàng, dễ sử dụng.
- Xây dựng kế hoạch mua sắm sách, thiết bị năm 2019.
7. Công tác tài chính, lao động-cơ sở vật chất:
7. 1. Tài chính:
- Báo cáo quyết toán thu – chi ngân sách năm 2018 và kế hoạch thu – chi ngân sách năm 2019.
- Chuẩn bị các điều kiện cho việc điều chỉnh, bổ sung QC chi tiêu nội bộ năm 2019.
7.2. Về lao động, cơ sở vật chất:
- Thường xuyên làm tốt vệ sinh cảnh quan trường- lớp học và chăm sóc cây xanh – cây cảnh, chú ý công tác tưới cây, phòng chống cháy về mùa khô, dịp tết Nguyên Đán. (Việt)
-Tiến hành kiểm tra, tu bổ CSVC-KT trường học bị hư hỏng nhẹ, hoàn thành báo cáo kiểm kê tài sản năm 2018. (Thuận- Cường – Tuyền)
- Tăng cường kiểm tra vào các ngày nghỉ (Sung – Giang)
8. Công tác y tế trường học:
- Tiếp tục tổ chức cho học sinh súc miệng chải răng  hàng tuần. (Việt)
- Tăng cường các hoạt động chăm sóc sức khỏe cho cán bộ – GV và học sinh.
- GVCN nhắc nhở học sinh trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân và trong ăn uống.
9. Công tác thi đua:
- Tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng xuân mới Kỷ Hợi 2019...
- Tổ chức bình xét, đánh giá, sơ kết phong trào thi đua, đánh giá giáo viên theo chuẩn nghề nghiệp GVTH học kì I và triển khai phong trào thi đua học kì II.
10. Hoạt động đoàn thể:
- Đội TNTP HCM phối kết hợp với Đoàn TN, ban Văn Thể Mỹ tổ chức cho học sinh tham gia giải Thể thao do ngành tổ chức.
III. LỊCH CÔNG TÁC TRỌNG TÂM:
- 25/12/2018: Họp Chi bộ
- 25- 26-27-28/12: Thi học kỳ I. (học 1 buổi)
- 31/12: Nghỉ giữa 2 học kỳ
- 01/01/2019: Nghỉ Tết Dương Lịch
- Ngày 2-3-4/1/2019 (tuần dự phòng: GV hoàn tất chương trình và nộp thống kê – Học 1 buổi)
- Ngày 03/01/2019:  Họp BLĐ mở rộng – 04/01/2019: Họp HĐSP
- Ngày 06/01/2019: Họp PHHS lần 2.
- Ngày 07/01/2019: vào tuần 19
- Từ ngày 07/01/2019 đến 31/01/2019: Thực hiện chương trình tuần 19 – 22 Học kỳ II.
Lịch duyệt hồ sơ:
+ Ngày 21/01/2019: Duyệt hồ sơ tổ trưởng chuyên môn.
Căn cứ kế hoạch này, yêu cầu các bộ phận công tác cụ thể hoá bằng chương trình hành động và tổ chức thực hiện; tất cả CB-VC quán triệt thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, có gì thay đổi nhà trường sẽ thông báo tại bảng ít nhất trước 01 ngày.

Nơi nhận:                                                                                                                         HIỆU TRƯỞNG
- Các TKCM; đoàn thể (thực hiện);
- Lưu VT.

Đặng Hoàng Tường Vi
CLICK VÀO DÒNG BÊN CẠNH ĐỂ TẢI KH THÁNG 01/2019: /Uploads/4039/files/K%c3%aa%cc%81%20hoa%cc%a3ch%20tha%cc%81ng%2001-2019.doc