KẾ HOẠCH THÁNG 04/2019
CLICK TẢI KẾ HOẠCH THÁNG 04/2019 TẠI ĐÂY: /Uploads/4039/files/k%e1%ba%bf%20hoa%cc%a3ch%20th%c3%a1ng%2004-2019.doc

PHÒNG GD-ĐT CẦN GIUỘC                                                                 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
   TRƯỜNG TH PHƯỚC LẠI                                                                             Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
           Số: 08/KH-THPL                                                                                    Phước Lại, ngày 27 tháng 3 năm 2019

KẾ HOẠCH THÁNG 04/2019
CHỦ ĐIỂM: THI ĐUA DẠY TỐT- HỌC TỐT

I. NHIM V TRNG TÂM
1. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 44 năm ngày Giải Phóng hoàn toàn miền nam thống nhất Đất nước.
2. Duy trì kỷ cương, nền nếp dạy học và nề nếp làm việc, tăng cường công tác thanh kiểm tra .
3. Tiếp tục đẩy mạnh công tác kiểm tra nội bộ trường học, đặc biệt kiểm tra việc GV thực hiện quy chế chuyên môn. Tổ chức phong trào Thi đua dạy và học, “Tiết dạy tốt, tuần lễ dạy tốt, Bông hoa điểm mười”.
4. Kiểm tra việc thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học xanh, sạch an toàn”.
II. NHIỆM VỤ CỤ THỂ VÀ GIẢI PHÁP TỔ CHỨC  THỰC HIỆN
1. Công tác tổ chức cán bộ:
- Tăng cường công tác giáo dục tư tưởng cho CB.GV.CNV trong việc thực hiện vai trò công chức, viên chức, Đảng viên. Thực hiện tốt chỉ thị 72-CT/TU về tăng cường kỷ luật, kỷ cương và nâng cao trách nhiệm thực thi nhiệm vụ của cán bộ Đảng viên, công chức, viên chức.
- Phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên trong nhà trường trong việc  thực thi nhiệm vụ .
2. Công tác chuyên môn:
- Tăng cường công tác thanh kiểm tra, dự giờ .
- Thực hiện chương trình từ tuần 30 đến tuần 33.
- Các khối hoàn thành hồ sơ và các họat động đón đòan kiểm tra.
- Đẩy mạnh việc phụ đạo học sinh chưa hoàn thành, tăng cường bồi dưỡng học sinh năng khiếu.
- Triển  khai thực hiện sọan giảng lồng ghép các môn học có hiệu quả.
- Triển khai chuyên đề  gắn với hội giảng, thao giảng. (chuyên đề các kỹ thuật dạy học).
- Xây dựng đề cương ôn tập cho học sinh học kỳ II. (Tổ trưởng, P. Hiệu trưởng)
- Ra đề thi và nộp đề thi kiểm tra cuối học kỳ II.
3. Công tác phổ cập giáo dục:
- Tiếp tục thực hiện tốt việc duy trì sĩ số HS, đặc biệt theo dõi  tính chuyên cần hàng ngày của từng HS, từng lớp, lưu ý duy trì tốt sĩ số học sinh.
- Thường xuyên làm tốt việc bổ sung hồ sơ phổ cập giáo dục tiểu học.
4. Công tác kiểm tra nội bộ trường học:
- Tiến hành kiểm hồ sơ sổ sách của các bộ phận, đoàn thể .
- Kiểm tra việc thực hiện hồ sơ chuyên môn.
- Kiểm tra việc thực hiện qui chế chuyên môn của GV.
- Kiểm tra nề nếp dạy-học ở các điểm.
- Tiến hành kiểm tra chéo hồ sơ học sinh lớp 5.
4/2019 - Kiểm tra công tác quản lý của hiệu trưởng: Công tác tham mưu, xã hội hóa giáo dục; quan hệ phối hợp công tác giữa nhà trường với các đoàn thể. Quản lý và tổ chức giáo dục học sinh.
- Kiểm tra hoạt động chuyên môn của phó hiệu trưởng.
- Kiểm tra hoạt động sư phạm 2 giáo viên: Đoàn Thanh Tuấn, Đào Thị Kim Phương.
- Kiểm tra công tác phát triển Đội Sao
- Kiểm tra việc tổ chức thi, chấm thi định kỳ. Công tác bàn giao lớp dưới lên lớp trên.

5. Công tác thư viện – thiết bị:
- Tổ chức trưng bày, giới thiệu, thi tìm hiểu về ngày 30/4, 1/5.
- Đầu tư tốt nhất việc cho GV mượn ĐDDH phục vụ dự giờ thao giảng.
6. Công tác tài chính, xây dựng CSVC- KT:
6.1. Công tác tài chính:
-  Công khai các khoản tiền, định mức cho CB-GV-CNV. Hoàn thành các hồ sơ về công tác tài chính.
6.2. Về xây dựng CSVC- KT:
- Thực hiện việc mua sắm vật rẻ mau hỏng.
- Bổ sung và sửa chữa cở sở vật chất nhà trường.
- Bổ sung sách và các văn phòng phẩm cho các lớp.
- Lập kế hoạch sửa chữa 8 phòng học.
7. Công  tác thi đua:
- Thực hiện tốt việc chăm sóc cây, bản tin hàng tháng.
- Thi đua lập thành tích chào mừng ngày chiến thắng 30/4; 1/5 và xét thi đua hàng tháng.
- Thực hiện tốt các cuộc vận động lớn của ngành và các  phong trào thi đua do ngành phát động.
- Hoàn thành các bảng thành tích.
8. Hoạt động đoàn thể:
- Đội TNTP HCM thực hiện tốt công tác rèn luyện Đội viên và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện – Học sinh tích cực”.
9. Một số hoạt động khác:
- Tham gia các phong trào chào mừng ngày 30/4, 1/5.
III. LỊCH CÔNG TÁC TRỌNG TÂM
- Từ ngày 1/4 đến 30/04/2019: Giảng dạy hoàn thành chương trình tuần 33.
- Các ngày nghỉ: Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3), Giải phóng Miền Nam (30/4), Quốc Tế Lao động (1/5).
+ Lịch kiểm tra hồ sơ :
+ Ngày 23/4/2019: Hồ sơ tổ trưởng chuyên môn.
Căn cứ/ kế hoạch này, yêu cầu các bộ phận công tác cụ thể hoá bằng chương trình hành động và tổ chức thực hiện; tất cả CB-VC quán triệt thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Trong quá trình thực hiện, có gì thay đổi nhà trường sẽ thông báo tại bảng ít nhất trước 01 ngày./.

Nơi nhận:                                                                                                                             HIỆU TRƯỞNG
- Phòng GD-ĐT (báo cáo);
- Các bộ phận (thực hiện);